Triệu chứng bệnh apxe hậu môn


Triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Đánh giá:
Triệu chứng bệnh apxe hậu môn
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 112 lượt đánh giá )
Lượt xem: 870

Làm sao để nhận biết chính xác nhất triệu chứng bệnh apxe hậu môn và kịp thời đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp nhất nhằm góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe? Đó là thắc mắc được không ít bệnh nhân quan tâm và muốn tìm hiểu. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc phát hiện bệnh sớm, sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất giúp bạn nhận biết bệnh apxe hậu môn như sau:

Triệu chứng apxe hậu môn

Triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Apxe hậu môn là một trong những bệnh lý về hậu môn, trực tràng có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Đây được hiểu là hiện tượng nhiễm trùng, tích tụ mủ tại các khoang và túi xung quanh hậu môn, trực tràng. Nếu không được điều trị, bệnh có thể biến chứng thành rò hậu môn vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân. Apxe hậu môn có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tuy nhiên,  ở những thời điểm hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm chính là cơ hội cho apxe hậu môn bùng phát và gây ra nhiều biến chứng.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

Theo nhận định của các chuyên gia tại phòng khám Thành Đức, triệu chứng bệnh apxe hậu môn không rõ rệt, nhất là trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, bệnh còn có thể bị nhầm lẫn với một số hiện tượng viêm nhiễm khác tại hậu môn. Vì thế, nếu thiếu kiến thức về bệnh apxe hậu môn và không chu ý trong việc chăm sóc cơ thể, bệnh nhân sẽ khó có thể nhận biết được bệnh và có biện pháp chữa trị.

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh apxe hậu môn mà bệnh nhân nên lưu ý như sau:

Ngứa ngáy: Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh apxe hậu môn mà người bệnh có thể dễ dàng phát hiện ra. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng ngứa hậu môn này là do trước khi bộc phát các triệu chứng cụ thể của hiện tượng nhiễm trùng, niêm mạc tại nơi chứa apxe của bệnh nhân sẽ bị kích ứng nhẹ tạo nên cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Đồng thời, nếu vô tình sử dụng tay để gãi, phần niêm mạc này sẽ dễ bị tổn thương và tạo điều kiện cho apxe phát triển nhanh chóng hơn.

Đau đớn: Vì đây là hiện tượng nhiễm trùng có sự tích tụ mủ nên sẽ gây đau đớn và khó chịu cho vùng bị apxe. Ban đầu chỉ là triệu chứng đau nhẹ. Về sau, nếu không được điều trị, viêm nhiễm sẽ lan rộng và gây ra tình trạng đau rát cực kỳ khó chịu. Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy đứng ngồi không yên. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sinh hoạt và tâm lý của bệnh nhân.

Triệu chứng của bệnh apxe hậu môn

Sưng tấy: Phản ứng cơ bản của cơ thể với apxe chính là hiện tượng sưng tấy tại các vùng da xung quanh hậu môn. Nguyên nhân là do các mạch máu liên tục được tăng cường, bạch cầu sản xuất ra nhiều để xoa dịu tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, do hiện tượng nhiễm trùng diễn ra mạnh mẽ đã khiến cho vùng da sưng tấy đó cũng bị kích ứng và gây đau nhức vô cùng khó chịu. Đồng thời, một số bệnh nhân do sức đề kháng kém đã dẫn tới tình trạng sốt do phản ứng của cơ thể với hiện tượng nhiễm trùng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi…

Chảy dịch mủ: Các ổ apxe thường chứa nhiều dịch mủ có mùi hôi và khá đặc. Ban đầu chúng chỉ là các nốt rất nhỏ. Sau đó, nhanh chóng lan rộng và sưng phù. Đến một mức độ nhất định, các nốt này sẽ vỡ ra gây nên tình trạng ẩm ướt tại hậu môn. Đồng thời, dịch apxe chảy tới đâu có thể dẫn tới việc hình thành các nốt apxe mới nếu bệnh nhân không có biện pháp vệ sinh sạch sẽ, kịp thời.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về "triệu chứng bệnh apxe hậu môn", mong rằng đã giúp bệnh nhân sớm phát hiện được bệnh và có những biện pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực hậu môn, trực tràng. Hoặc bạn có thể tới địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị trực tiếp.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh apxe hậu môn là gì? Có nguy hiểm không?
Bệnh apxe hậu môn là gì?...
Chắc chắn bạn đã nghe thấy rất nhiều về bệnh apxe hậu môn nhưng...
Cách chữa bệnh apxe hậu môn
Cách chữa bệnh apxe hậu môn
Làm sao để tìm ra cách chữa bệnh apxe hậu môn hiệu quả giữa hàng...
Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn
Nguyên nhân gây bệnh apxe...
Xác định nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn và chủ động phòng tránh...