Thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả


Thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Đánh giá:
Thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 96 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1089

Thuốc trị bệnh trĩ nội luôn là một trong những thông tin được khá nhiều bệnh nhân quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Bởi đây là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ vô cùng đơn giản và tương đối hiệu quả. Vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám chuyên khoa trĩ Thành Đức về những thông tin này như sau:

thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

Các bài thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Cổ nhân đã có câu: Thập nhân cửu trĩ. Điều này chứng tỏ bệnh trĩ là mối đe dọa trực tiếp và phổ biến với rất nhiều người. Vì vậy, việc nghiên cứu và tìm tòi những phương pháp chữa trị chính là vấn đề rất quan trọng và cần thiết hiện nay. Trong số hàng loạt các cách chữa trị bệnh trĩ nội, điều trị bằng thuốc là phương pháp được khá nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin về thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả như sau:

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

Thuốc đông y

Thuốc đông y là một trong những giải pháp chua tri benh tri nội khá an toàn và hiệu quả nên được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng. Cơ chế chủ yếu của các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ là thanh nhiệt giải độc, lương huyết, tiêu viêm. Vì vậy, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa viêm sưng, co mạch búi trĩ mà còn chữa trị chứng táo bón - một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh trĩ. Vì vậy, hiệu quả thu được khi sử dụng các bài thuốc đông y được nhiều bệnh nhân ghi nhận là khá tốt. Một số bài thuốc đông y điển hình trong việc chữa trị bệnh trĩ như sau:

Bài thứ nhất: Hòe hoa kết hợp với kinh giới tuệ, chỉ xác, hoàng bá, trắc bá diệp đem sắc với nước dùng để uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này thiên về chủ trị tình trạng đại tiện ra máu, sa trĩ, nóng rát hậu môn, táo bón…

Bài thứ hai: Hoàng kỳ kết hợp với bạch truật, đẳng sâm, đương quy, bạch linh, trần bì. mộc hương, tiên hạc thả, chế hoàng tinh. Đem những dược liệu trên sắc thành thuốc uống. Bài thuốc này chủ trị về chứng đại tiện ra máu, suy nhược cơ thể, táo bón, sa trĩ…

Bài thứ ba: Nghệ kết hợp với địa du, tam thất, đương quy, sài hồ… Sắc thành thuốc uống sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu, co trĩ…

Thuốc trị bệnh trĩ nội từ đông y mặc dù đem lại hiệu quả tốt nhưng bệnh nhân cần phải rất kiên trì mới đạt được mục đích chữa bệnh của mình.

Thuốc tây y

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

So với thuốc đông y, thuốc tây y không được đánh giá cao bằng. Tuy nhiên, thuốc có thể có tác dụng khá nhanh chóng. Vì vậy, với những bệnh nhân đang gặp phải tình trạng đau đớn và đi đại tiện ra máu tươi thì nên sử dụng thuốc tây y trước để khắc phục các triệu chứng sau đó mới xem xét việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc đông y để đạt hiệu quả lâu dài.

Có rất nhiều hình thức sử dụng thuốc tây y để chữa trị bệnh trĩ, trong đó bao gồm: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đạn (đặt vào bên trong hậu môn) và thuốc nhuận tràng (dành những bệnh nhân thường xuyên bị táo bón).

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo là bệnh nhân không nên quá lạm dụng thuốc tây y để chữa trị bệnh trĩ, đặc biệt là với các loại thuốc bôi, thuốc đặt vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Từ đó, khiến cho việc chữa trị bệnh trĩ trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Lưu ý: Thuốc trị bệnh trĩ mặc dù được đánh giá cao về tính tiện dụng nhưng chỉ có thể áp dụng với những bệnh nhân bị trĩ giai đoạn đầu. Với những bệnh nhân đã bị bệnh trĩ giai đoạn sau, các chuyên gia khuyến cáo nên tiến hành cắt trĩ để chữa trị dứt điểm tình trạng bệnh.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức về "thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả". Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp này và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách chữa bệnh trĩ nội tận gốc
Cách chữa bệnh trĩ nội...
Để có cách chữa bệnh trĩ nội tận gốc, hết đau hết chảy máu và...
Cách chữa trĩ nội độ 1 và 2 đơn giản nhất
Cách chữa trĩ nội độ 1...
Trĩ là bệnh lý không nguy hiểm đến tình mạng nhưng lại gây nhiều...
Bệnh trĩ nội có tái phát không?
Bệnh trĩ nội có tái phát...
Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết có nhiều bệnh nhân...
Trĩ nội độ 4 có gây nguy hiểm không?
Trĩ nội độ 4 có gây nguy...
Trĩ nội cấp độ 4 có gây nguy hiểm không là câu hỏi không chỉ...
Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu
Biểu hiện của bệnh trĩ...
Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, việc chữa trị bệnh trĩ nội...
Biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 1
Biểu hiện của bệnh trĩ...
Những người bị trĩ nội thường có tâm lý ngại đi khám và điều...