bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?

Đánh giá:
Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1222

Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?  Cắt trĩ là một trong những phương pháp chữa trị bệnh trĩ mà nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng. Mặc dù được đánh giá rất cao về tính hiệu quả nhưng liệu sau khi tiến hành thủ thuật cắt mổ trĩ, bệnh nhân có thực sự giải quyết dứt điểm được căn bệnh này và hoàn toàn không bị tái phát? Đó là một trong những vấn đề thu hút sự quan của nhiều người.

Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?

Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức! Cháu mới tiến hành mổ cắt trĩ cách đây 2 tháng. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cháu đã ổn định bình thường. Vì vậy, cháu khá thoải mái và không áp dụng bất cứ chế độ kiêng khem nào nữa. Tuy nhiên, một người bạn của cháu có chia sẻ là sau khi cắt trĩ vẫn có thể bị tái phát lại và mức độ bệnh sẽ nghiêm trọng hơn. Vì vậy, cháu vô cùng hoang mang và lo lắng không biết sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu rõ hơn về điều này! Cháu xin cảm ơn! (Thu Nga – Hà Nội)

Bạn Thu Nga thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều bệnh nhân hết sức quan tâm và mong muốn được giải đáp. Vì vậy, không để bạn đợi lâu, ngay sau đây chúng tôi sẽ tư vấn những thông tin cần thiết nhất về vấn đề này tới bạn như sau:

Sau khi mổ, cắt trĩ có thể bị tái phát không?

Sau khi tiến hành thủ thuật mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?

Mổ cắt trĩ là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm nhanh chóng chấm dứt tình trạng bệnh trĩ. Thủ thuật này đã xuất hiện từ nhiều năm trước và đang dần dần được cải thiện về mặt kỹ thuật với sự ra đời của hàng loạt các phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hiện đại như HCPT, PPH…

Về cơ bản, trong số hàng loạt các phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiện nay thì mổ cắt trĩ được đánh giá giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất giúp bạn chữa trị bệnh trĩ nhanh chóng dứt điểm. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thủ thuật, liệu bạn có thể bị tái phát bệnh trĩ hay không?

Các chuyên gia tại phòng khám chữa trĩ Thành Đức cho biết: Mặc dù được đánh giá cao về tính hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này mà bệnh nhân không có những giải pháp phòng tránh hiệu quả thì khả năng tái phát bệnh của bạn rất cao. Chính vì vậy, sau khi chữa trị dứt điểm căn bệnh này, việc tiến hành các biện pháp thay đổi thói quen sống và sinh hoạt sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn tốt nhất
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Vậy, sau mổ cắt trĩ bị tái phát do những nguyên nhân nào?

Thứ nhất, phương pháp cắt mổ trĩ: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt mổ trĩ. Trong đó, có những phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại. Về cơ bản, nếu bạn mổ cắt trĩ bằng phương pháp truyền thông, không chỉ hiệu quả chữa trị thấp mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình chữa trị và tái phát bệnh trở lại.

Thứ hai, địa chỉ chữa trị bệnh trĩ: Những phòng khám chuyên khoa bệnh trĩ uy tín không chỉ giúp bạn có những phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà còn tiến hành thủ thuật trong điều kiện đảm bảo an toàn nhất. Từ đó, có thể nâng cao tỷ lệ thành công trong việc điều trị dứt điểm căn bệnh này và phòng chống hiện tượng tái phát bệnh trở lại. Ngược lại, những phòng khám kém chất lượng khó có thể đáp ứng những điều kiện chữa trị cần thiết. Vì vậy, không chỉ hiệu quả đạt được không cao mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Thứ ba, sau điều trị không có những biện pháp phòng tránh phù hợp: Rất nhiều bệnh nhân chủ quan cho rằng, sau khi mổ cắt trĩ xong là bệnh đã có thể chấm dứt hoàn toàn. Từ đó không có những biện pháp thay đổi thói quen sống và sinh hoạt cho phù hợp như cải thiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tích cực tập luyện thể dục thể thao, luyện tập thói quen đại tiện tốt… Vì vậy, dẫn tời nguy cơ tái phát bệnh rất nhanh chóng.

Như vậy, đối với câu hỏi sau khi mổ, cắt trĩ có thể bị tái phát không? Các chuyên gia cho biết: Sau khi mổ trĩ, bệnh nhân vẫn có thể bị tái phát nếu không có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sao cho phù hợp nhất.

tuvan3_loikhuyen
Hi vọng với lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề này, đã giúp các bệnh nhân có thêm kiến thức chăm sóc bản thân sau khi mổ cắt trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 01662286888 - 01662285888 để được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bệnh hậu môn, trực tràng. Hoặc tới Phòng khám đa khoa Thành Đức - Địa chỉ: Số 5 – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội. Để được thăm khám và điều trị trực tiếp.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phòng khám đa khoa Thành Đức uy tín chất lượng tại Hà Nội
Phòng khám đa khoa Thành...
Được xây dựng và phát triển nhiều năm, hiện nay phòng khám đa khoa...
Bị bệnh trĩ có được quan hệ vợ chồng không?
Bị bệnh trĩ có được quan...
Bị bệnh trĩ có được quan hệ vợ chồng không là câu hỏi của rất...
Bệnh trĩ có gây táo bón không?
Bệnh trĩ có gây táo bón...
Bệnh trĩ có gây táo bón không? Bệnh trĩ và tình trạng táo bón là hai...
Bệnh trĩ có gây đau lưng không?
Bệnh trĩ có gây đau lưng...
Bệnh trĩ có gây đau lưng không là thắc mắc của nhiều người khi...
Bị bệnh trĩ nên tập môn thể thao nào?
Bị bệnh trĩ nên tập môn...
Bệnh trĩ hình thành chủ yếu do táo bón và lười vận động hoặc...
Bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không?
Bị bệnh trĩ có phải đi...
Bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không? Đó là thắc mắc...