Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu


Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Đánh giá:
Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 57 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1600

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, việc chữa trị bệnh trĩ nội ngay từ giai đoạn đầu là khá đơn giản và dễ dàng. Vì khi đó, các búi trĩ chỉ có kích thước nhỏ và chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu thường ít rõ ràng và không đặc trưng. Vì vậy, thường gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc cung cấp những thông tin về các triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ có một vài chia sẻ  về vấn đề này như sau:

Biểu hiện bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Theo các chuyên gia, bệnh trĩ nội có thể phát triển thành 4 giai đoạn cụ thể với những triệu chứng và đặc trưng khá riêng biệt. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu tiên của bệnh, những biểu hiện của bệnh trĩ nội ít rõ ràng và khó phát hiện hơn. Vì vậy, việc chú ý lắng nghe những dấu hiệu đặc trưng của cơ thể chính là một trong những cách tốt nhất giúp bạn sớm phát hiện bệnh trĩ nội và điều trị.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Một số biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu mà mọi người nên lưu ý như sau:

Chảy máu tại hậu môn

Đây là dấu hiệu đặc trưng nhất giúp bạn nhận biết biểu hiện bệnh trĩ nội giai đoạn đầu một cách chính xác. Khi đó,  búi trĩ nội bắt đầu được hình thành và phá triển. Vì vậy, chúng có kích thước nhỏ và nằm hoàn toàn bên trong hậu môn, phía trên đường lược và cuối trực tràng. Mỗi khi đi đại tiện, các khối phân sẽ cọ sát vào các búi trĩ khiến chúng bị tổn thương và dẫn tới tình trạng chảy máu.

Ban đầu, lượng máu chảy ra không nhiều và người bệnh chỉ vô tình phát hiện được bệnh khi nhìn vào giấy vệ sinh. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều tỏ ra rất chủ quan và không chịu thăm khám để có các biện pháp chữa trị. Từ đó, khiến bệnh trĩ nội có cơ hội phát triển mạnh và gây hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Tiết dịch tại hậu môn

Các búi trĩ nội ở bên trong hậu môn sẽ liên tục tiết dịch. Về cơ bản, chất dịch này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng lại là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì thế, khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh không chỉ cảm thấy ẩm ướt tại hậu môn mà còn đi kèm với hiện tượng ngứa ngáy (ngứa hậu môn). Ngoài ra, nếu không chú ý vệ sinh hậu môn, bệnh nhân còn có nguy cơ đối mặt với tình trạng viêm hậu môn.

Cảm giác cộm vướng tại hậu môn

Việc xuất hiện các dị vật như búi trĩ nội tại hậu môn sẽ gây ra cảm giác vô cùng cộm vướng và khó chịu cho bệnh nhân. Từ đó, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người bệnh.

Cơ thể mệt mỏi

Việc thường xuyên phải đối mặc với tình trạng chảy máu khi đi đại tiện (đại tiện ra máu) sẽ khiến cho bệnh nhân dễ bị thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể. Từ đó, luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược, kém tập chung, dễ ốm và choáng ngất. Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý, nếu hiện tượng choáng ngất diễn ra khi đang bệnh nhân tham gia giao thông hoặc ở trên cao thì có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của họ. Vì vậy, chúng tôi cho rằng người bệnh không nên chủ quan  và tỏ ra chần chừ khi phát hiện những hiểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu thường diễn ra không điển hình và thường xuyên.  Từ đó, gây khó khăn cho người bệnh trong việc phát hiện và điều trị. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, hãy cố gắng lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể, dù là nhỏ nhất để sớm đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn đầu. Mong rằng những chia sẻ mà phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức vừa cung cấp đã giúp các bạn sớm phát hiện được bệnh và chữa trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 - 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ nội độ 2 có thể tự điều trị tại nhà không?
Trĩ nội độ 2 có thể tự...
Bệnh trĩ nội độ 2 có thể tự điều trị tại nhà nếu bạn biết...
Trĩ nội độ 4 có gây nguy hiểm không?
Trĩ nội độ 4 có gây nguy...
Trĩ nội cấp độ 4 có gây nguy hiểm không là câu hỏi không chỉ...
Bệnh trĩ nội là gì, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh trĩ nội là gì, triệu...
Trĩ nội và trĩ ngoại là hai dạng phổ biến của bệnh trĩ. Để phân...
Bệnh trĩ nội có tái phát không?
Bệnh trĩ nội có tái phát...
Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết có nhiều bệnh nhân...
Cách chữa trĩ nội độ 1 và 2 đơn giản nhất
Cách chữa trĩ nội độ 1...
Trĩ là bệnh lý không nguy hiểm đến tình mạng nhưng lại gây nhiều...
Thuốc trị bệnh trĩ nội hiệu quả
Thuốc trị bệnh trĩ nội...
Thuốc trị bệnh trĩ nội luôn là một trong những thông tin được khá...