Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào


Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào

Đánh giá:
Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 106 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1032

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào? Làm sao để nhanh chóng phát hiện bệnh trĩ ngoại và điều trị sớm nhất? Đó luôn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cũng nhận định rằng: Việc nhận biết các triệu chứng bệnh trĩ ngoại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Vì nó giúp ích cho công tác điều trị của bệnh nhân và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm từ bệnh đối với sức khỏe. Chính vì lý do đó, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Theo các chuyên gia phòng khám trĩ Thành Đức, những biểu hiện bệnh trĩ ngoại thường phát triển qua từng thời kỳ khác nhau. Vì thế, muốn nhận biết được bệnh lý này, bạn cần phải nắm vững được những thông tin cần thiết như sau:

Sa búi trĩ

Trên thực tế, ngay từ giai đoạn đầu, bệnh nhân đã thấy sự xuất hiện của các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn. Tuy nhiên, kích thước của chúng rất nhỏ, chỉ tương đương bằng 1 hạt ngô hoặc hạt đậu. Vì bề mặt của chúng chính là các lớp biểu mô xếp tầng nên chúng mà sắc khá tương đồng với phần da bên ngoài hậu môn.

Sau một thời gian, các búi trĩ này bắt đầu phát triển mạnh về kích thước, trở nên ngoằn nghèo và gây cảm giác vướng víu, khó chịu cho bệnh nhân, đặc biệt là mỗi khi đi đại tiện hoặc sinh hoạt tình dục.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

Chảy máu tại hậu môn

Trên thực tế, niêm mạc của các búi trĩ ngoại khá mỏng, khi cọ sát với các khối phân cứng có thể dẫn tới tình trạng chảy máu tại hậu môm mỗi khi đi đại tiện (đại tiện ra máu). Ban đầu, lượng máu này không nhiều và chủ yếu thấm nhẹ vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên, sau một thời gian, bệnh nhân sẽ phát hiện ra máu chảy thành dòng và giọt lớn hơn. Điều này không chỉ tạo cảm giác sợ hãi cho người bệnh mà còn dẫn tới tình trạng thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể gây mệt mỏi, mất tập chung và choáng ngất.

các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Đau đớn khi đi đại tiện

Vì các búi trĩ ngoại có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Nên mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân sẽ thường xuyên cảm thấy đau đớn và khó chịu. Ban đầu, những triệu chứng đau này chỉ xuất hiện thoáng qua và chủ yếu khi bệnh nhân bị táo bón. Tuy nhiên, càng về sau cảm giác đau đớn càng rõ rệt hơn. Đặc biệt, không chỉ đau mỗi khi đi đại tiện mà kể cả sau khi đại tiện xong, bệnh nhân vẫn thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí người bệnh còn gặp phải tình trạng “đứng ngồi không yên”.

Ngứa ngáy tại hậu môn

Các búi trĩ ngoại thường xuyên tiết dịch khiến cho hậu môn của bạn luôn trong trạng thái ẩm ướt. Trong khi đó, hậu môn lại là nơi đào thải vi khuẩn và các chất cặn bẩn. Từ đó, chúng có điều kiện để sinh trưởng, phát triển và gây viêm nhiễm tại hậu môn.

Triệu chứng ban đầu của tình trạng này là cảm giác ngứa ngáy và khó chịu tại hậu môn (ngứa hậu môn). Mặc dù không phải là triệu chứng phổ biến nhưng tình trạng này cũng gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người bệnh mỗi khi sinh hoạt hoặc lao động. Đặc biệt, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho người bệnh dễ đối mặt với tình trạng viêm nhiễm hậu môn.

Ngoài ra, một số biểu hiện bệnh trĩ ngoài mà bệnh nhân nên lưu ý như sau: Mệt mỏi, mất tập chung do triệu chứng đau đớn tại hậu môn mà bệnh trĩ gây ra. Dễ đau đầu, choáng ngất do thiếu máu, thiếu sắt vì hiện tượng chảy máu tại hậu môn do bệnh trĩ ngoại.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức về "biểu hiện của bệnh trĩ ngoại". Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn nhận biết được bệnh trĩ ngoại nhanh chóng và sớm đề ra các biện pháp chữa trị tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Trĩ ngoại độ 2 và cách điều trị
Trĩ ngoại độ 2 và cách...
Trong các bệnh lý hậu môn trực tràng, bệnh trĩ ngoại là loại...
Cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả nhất
Cách điều trị trĩ ngoại...
Khi mắc bệnh trĩ ngoại người bệnh sẽ thấy các búi trĩ phồng to,...
Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ ngoại có nguy...
Hiện nay trên các diễn đàn về sức khỏe, bạn có thể thấy rất...
Bệnh trĩ ngoại là gì? Triệu chứng, cách chữa
Bệnh trĩ ngoại là gì?...
Bệnh trĩ ngoại là gì? Triệu chứng, cách chữa bệnh trĩ ngoại như...
Thuốc bôi trĩ ngoại hiệu quả
Thuốc bôi trĩ ngoại hiệu...
Thuốc bôi trĩ ngoại hiệu quả bao gồm những loại thuốc nào? Cách...
Hướng dẫn cách điều trị trĩ ngoại độ 1 đơn giản
Hướng dẫn cách điều trị...
Để có được hướng dẫn cách điều trị trĩ ngoại độ 1 đơn giản...