Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Đánh giá:
Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 84 lượt đánh giá )
Lượt xem: 768

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Trong số các bệnh lý về hậu môn, trực tràng, rò hậu môn được đánh giá là bệnh khá nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng tác động trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế, những thông tin về bệnh rò hậu môn luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm và mong muốn được tìm hiểu, đặc biệt là khả năng tác động của bệnh với sức khỏe mọi người. Chính vì vậy, sau đây các chuyên gia phòng khám chuyên khoa trĩ Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Rò hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lươn. Đây là tình trạng nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Từ đó, dẫn tới tình trạng viêm nhiễm và tích tụ mủ ở các cơ hậu môn. Nếu không được điều trị sẽ hình thành các đường rò từ bên trong hậu môn ra bên ngoài.

Khi đó, bệnh nhân sẽ thấy tại vùng da xung quanh hậu môn xuất hiện các nốt mủ. Sau một thời gian cũng sẽ vỡ ra và chảy mủ. Dịch mủ khá đặc và có mùi hôi thối rất khó chịu. Đặc biệt, tình trạng tiết dịch mủ này sẽ liên tục kéo dài và kèm theo các triệu chứng như đau đớn, sốt cao, ớn lạnh do nhiễm trùng. Ngoài ra, sau một thời gian nếu không được điều trị, tình trạng rò hậu môn sẽ phát triển mạnh mẽ với nhiều đường rò phức tạp. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân.

Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất!

Đối với thắc mắc bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, đây là một trong những bệnh hậu môn, trực tràng rất nguy hiểm. Điều này được thể hiện như sau:

Gây đau đớn và ngứa ngáy cho bệnh nhân: Sự xuất hiện của các đường rò do nhiễm trùng không chỉ gây kích thích tới vùng da xung quanh hậu môn tạo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mà chúng còn gây tổn thương tới phần niêm mạc da tại hậu môn. Từ đó, bệnh nhân thường xuyên phải đối mặt với tình trạng đau đớn tới “đứng ngồi không yên”. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý của người bệnh.

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Gây ra các vấn đề trong đường tiêu hóa: Mặc dù là cơ quan của đường tiêu hóa dưới. Tuy nhiên, những bất thường tại hậu môn đều có thể ảnh hưởng chung tới hoạt động của cả hệ tiêu hóa. Vì thế, khi mắc bệnh rò hậu môn, nữ giới thường xuyên phải đối mặt với tình trạng rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là tình trạng táo bón kéo dài. Đồng thời, táo bón khiến cho tổn thương tại hậu môn trở nên nghiêm trọng hơn và tình trạng rò hậu môn sẽ nặng hơn. Liên tục lặp đi lặp lại quá trình này sẽ gây ra không ít phiền toái cho người bệnh trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Tiềm ẩn nguy cơ ung thư: Nhiễm trùng tại hậu môn và sự hình thành các đường rò không chỉ khiến cho chức năng của hậu môn bị ảnh hưởng mà nếu kéo dài còn có thể dẫn tới việc tăng sinh của các tế bào tại hậu môn. Từ đó, tạo thành bệnh ung thư hậu môn và trực tràng. Đây được coi là một trong những biến chứng hết sức nguy hiểm mà bệnh nhân bị rò hậu môn có nguy cơ phải đối mặt. Đặc biệt, không chỉ đe dọa tới sức khỏe mà bệnh ung thư do hậu quả của rò hậu môn còn có thể gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Một trong những triệu chứng khá đặc biệt của bệnh rò hậu môn là ngay khi xuất hiện các đường rò, chúng có thể phát triển thành nhiều đường rò nhỏ với kích thước khác nhau. Đặc biệt, nếu chúng xuất hiện ở vùng cơ thắt của hậu môn có thể gây ra rối loạn cơ thắt. Từ đó, ảnh hưởng tới việc đi đại tiện của bệnh nhân. Ngoài ra, các đường rò phức tạp còn gây khó khăn cho việc chữa trị. Vì thế, ngay khi có những triệu chứng rò hậu môn, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên điều trị sớm để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra cho sức khỏe.

Với những chia sẻ của chúng tôi về "bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không"? Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh lý này và sớm có các biện pháp chữa trị phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với phòng khám chữa trĩ Thành Đức theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả
Cách điều trị bệnh rò...
Ngoài bệnh trĩ thì bệnh rò hậu môn cũng là một bệnh lý hậu môn –...
Cách phòng ngừa bệnh rò hậu môn
Cách phòng ngừa bệnh rò...
Cách phòng ngừa bệnh rò hậu môn như thế nào để đạt hiệu quả cao...
Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất?
Chữa bệnh rò hậu môn ở...
Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất? Rò hậu môn được đánh...
Rò hậu môn có tái phát không?
Rò hậu môn có tái phát...
Rò hậu môn căn bệnh đường hậu môn trực tràng điển hình ảnh...
Kinh nghiệm chữa bệnh rò hậu môn
Kinh nghiệm chữa bệnh rò...
Chữa bệnh rò hậu môn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Đó...
Chữa rò hậu môn không phẫu thuật
Chữa rò hậu môn không...
Bệnh rò hậu môn có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như...