Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Đánh giá:
Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1255

Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không? Bệnh trĩ là căn bệnh thuộc hậu môn, trực tràng có tỷ lệ người mắc bệnh rất cao. Trong đó, phụ nữ mang thai là đối tượng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này nhiều nhất. Bên cạnh việc phải thường xuyên chịu đựng những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra, các chị em còn luôn phải đối mặt với áp lực không biết nên chọn giải pháp sinh con nào cho phù hợp nhất đối với tình trạng sức khỏe hiện tại. Hiểu được điều này cùng với mong muốn giảm bớt gánh nặng thai kỳ cho các chị em, sau đây các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp thắc mắc Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không như sau. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bà bầu bị bệnh trĩ có sinh thường được không?

Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Khi mang thai, sự phát triển của thai nhi khiến cho tử cung liên tục phải tăng trưởng kích thước. Điều này sẽ gây chèn ép tới các cơ quan xung quanh, trong đó có hậu môn và vùng chậu. Khi đó, các tĩnh mạch tại hậu môn luôn ở trong trạng thái bị căng giãn quá mức. Lâu dần không thể đàn hồi lại được sẽ hình thành các búi trĩ.

Bên cạnh đó, táo bón khi mang thai cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở các chị em. Bởi trong suốt thai kỳ, nữ giới thường xuyên phải sử dụng sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như thực phẩm chứa nhiều sắt, can xi… Những loại thực phẩm này đều có đặc điểm chung là có thể gây nóng trong cơ thể, táo bón kéo dài… Đồng thời, việc bỏ qua các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ khiến cho nguy cơ mắc bệnh trĩ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn tốt nhất
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Trở lại với câu hỏi bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Các chuyên gia tại phòng khám Thành Đức cho biết: Việc nữ giới bị bệnh trĩ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới quá trình sinh nở của nữ giới. Vì vậy, kể cả khi bị mắc bệnh, các bác sĩ chuyên khoa cũng không nhất thiết phải chỉ định sinh mổ trong tất cả các trường hợp.

Bà bầu bị trĩ có sinh thường được không?

Vậy nên, nếu những thai phụ bị bệnh trĩ vẫn có thể chào đón con yêu của mình bằng phương pháp sinh tự nhiên. Thế nhưng, bạn cần phải kết hợp rất chặt chẽ với chế độ chăm sóc sức khỏe trong và sau khi mang thai để tránh làm cho tình trạng bệnh trĩ tăng nặng hơn

Tuy nhiên, việc cân nhắc giữa việc chọn phương pháp sinh mổ hay sinh thường cần phải phụ thuộc khá lớn vào tình trạng bệnh trĩ của bạn.

Nếu bệnh trĩ của thai phụ chỉ ở mức độ trĩ nhẹ, bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp sinh thường. Tuy nhiên, nữ giới cũng cần xác định rằng, quá trình sinh đẻ tự nhiên của bạn sẽ ít nhiều làm cho bệnh trĩ trở nên nặng hơn. Vì khi đó, các chị em luôn phải cố rặn mạnh để đẩy thai nhi ra khỏi cơ thể. Vậy nên, các tĩnh mạch tại hậu môn sẽ phải gánh chịu rất nhiều áp lực và dẫn tới tình trạng bị thò hẳn ra ngoài hoặc tăng trưởng kích thước rõ rệt.

Nếu bệnh trĩ của bạn đã phát triển ở mức độ nặng, các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn kèm theo chảy máu nhiều và viêm nhiễm thì tốt nhất bạn nên sử dụng biện pháp sinh mổ. Vì quá sinh nở tự nhiên sẽ khiến cho các búi trĩ lòi ra ngoài và tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Túm lại, với câu hỏi bà bầu bị trĩ có nên sinh thường không? Các chuyên gia cho biết: Nữ giới nên xem xét mức độ mắc bệnh của mình để đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên chia sẻ điều đó với các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn và chỉ định tốt nhất. Nhờ đó, có thể góp phần đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé.

tuvan3_loikhuyen
Với câu trả lời của chúng tôi về bà bầu bị trĩ có sinh thường không? Mong rằng đã giúp các chị em hiểu rõ vấn đề này và cân nhắc các trường hợp dựa trên điều kiện sức khỏe của bản thân. Cuối cùng đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám chữa bệnh trĩ Thành Đức theo số điện thoại: 01662285888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ cắt trĩ như thế nào?
Chăm sóc bệnh nhân sau khi...
Chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ cắt trĩ là một trong những việc làm...
Bệnh trĩ có gây ngứa không?
Bệnh trĩ có gây ngứa không?
Bệnh trĩ có gây ngứa không? Trong số các căn bệnh tại hậu môn,...
Bị bệnh trĩ nên tập môn thể thao nào?
Bị bệnh trĩ nên tập môn...
Bệnh trĩ hình thành chủ yếu do táo bón và lười vận động hoặc...
Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?
Cắt trĩ bằng phương pháp...
Bị bệnh trĩ thường do tâm lý chủ quan và chế độ sinh hoạt, ăn...
Thắt búi trĩ có đau không?
Thắt búi trĩ có đau không?
Thời gian gần đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thành Đức...
Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?
Sau khi mổ cắt trĩ có thể...
Sau khi mổ cắt trĩ có thể bị tái phát không?  Cắt trĩ là một...